Hướng dẫn hiệu chuẩn, hiệu chỉnh Cân điện tử ghế đầu cân A 501E

Bạn nghi ngờ cân của mình cho kết quả không chính xác? Bạn không biết cách hiệu chuẩn cân điện tử như thế nào? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách hiệu chuẩn cân điện tử đảm bảo độ chính xác cao
Trong quá trình sử dụng cân điện tử, bạn cần lưu ý kiểm tra và hiệu chuẩn cân để đảm bảo các kết quả chính xác, tránh sai số. Máy đo chuyên dụng hướng dẫn bạn cách hiệu chuẩn cân điện tử đơn giản nhanh chóng. 

Hiệu chuẩn Hướng dẫn hiệu chuẩn, hiệu chỉnh Cân điện tử ghế đầu cân A 501E là gì ?

Cân điện tử ghế đầu cân A 501E hoạt động dựa trên các cảm biến loadcell để cung cấp các kết quả chính xác. Khi xảy ra các sai số trong trọng lượng hàng hóa bạn sẽ cần kiểm tra lại chiếc cân của mình.
Hiệu chuẩn điện tử được hiểu đơn giản là việc so sánh định lượng để kiểm tra chỉ số cân có chính xác không. Thông thường, hiệu chuẩn cân được thực hiện bằng cách đặt quả cân mẫu chuẩn lên bàn cân và so sánh giữa kết quả của cân. 

9 - Cân Điện Tử Hoàng Gia 8 - Cân Điện Tử Hoàng Gia 7 - Cân Điện Tử Hoàng Gia
6 - Cân Điện Tử Hoàng Gia 10 - Cân Điện Tử Hoàng Gia 11 - Cân Điện Tử Hoàng Gia
Cân bị lỗi khi kết quả có sự khác biệt với các giá trị đo được trên màn hình cân với trọng lượng của quả cân mẫu. Khi đó, bạn sẽ cần hiệu chuẩn cân và so sánh lại với trọng lượng của mẫu vật. Tính sai số giữa kết quả để xác định cân điện tử có đạt được độ chính xác hoặc không. 
Việc hiệu chuẩn cân điện tử là điều cần thiết sẽ đảm bảo cân hoạt động ổn định, với các kết quả chính xác nhất. Điều này đảm bảo các công việc cân trọng lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ tốt cho công việc hoặc tạo niềm tin đối với khách hàng của bạn. 
Chuẩn bị quả cân điện tử ghế 501E mẫu chuẩn khi tiến hành hiệu chuẩn 5kg hoặc 10kg, 20kg
Quả cân chuẩn 5kg 10kg 20kg
Quả cân chuẩn 5kg 10kg 20kg
Để tiến hành hiệu chuẩn cân điện tử chính xác, bạn sẽ cần tham khảo quy trình hiệu chuẩn cân điện tử dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn hiệu chuẩn cân và sử dụng cân hiệu quả hơn. 
Việc hiệu chuẩn cân cần phải được thực hiện đúng cách đúng quy trình để đạt được hiệu quả cao. Bạn chắc chắn sẽ cần tìm hiểu quy trình hiệu chuẩn cân điện tử được thực hiện dưới đây. 

Yêu cầu trước khi hiệu chuẩn cân điện tử ghế 501E

Công việc hiệu chuẩn cân điện tử đều cần phải thực hiện đúng theo quy định. Đây là yêu cầu quan trọng để đảm bảo quy trình hiệu chuẩn cân điện tử đạt độ chính xác cao, tránh sai số lớn hay hỏng hóc cân điện tử. 
Luôn vệ sinh cân điện tử sạch sẽ trước khi sử dụng. 

Lưu ý đặt cân điện tử tại vị trí phẳng, cân bằng.  

Trước khi hiệu chuẩn nên bật nguồn để sấy máy trước 30 phút hoặc thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất. 
Bạn nên đặt quả cân mẫu chuẩn phù hợp với môi trường đảm bảo thời gian hiệu chuẩn thích hợp theo các loại cân. 
Hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử theo từng bước
Máy đo chuyên dụng chia sẻ với bạn một số phương pháp hiệu chuẩn cân điện tử đơn giản dưới đây. Bạn có thể tham khảo để tự hiệu chuẩn cân nhanh, chính xác mà không cân mất nhiều chi phí. 

Kiểm tra bên ngoài cân điện tử cân điện tử ghế 501E

Việc đầu tiên trước khi tiến hành cài đặt hiệu chuẩn cân, bạn nên kiểm tra ngoại hình của cân. Nhờ vậy, bạn có thể phát hiện được những lỗi hỏng của cân ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo. Khi đó, bạn sẽ chỉ việc sửa lại các lỗi hỏng của cân điện tử. 
Sữa chữa cân điện tử
Sữa chữa cân điện tử
Quan sát và kiểm tra các thông số của cân tại tem nhãn hay thông số kỹ thuật như số máy, nơi sản xuất, tải trọng max, giá trị của độ chia. 
Kiểm tra đầy đủ các bộ phận của cân, nếu bị thiếu một bộ phận có thể khiến cân gặp sai số lớn khi làm việc. 
Màn hình của cân điện tử phải được hiển thị các số rõ ràng và chính xác, dễ đọc, tránh nhầm lẫn. 
Kiểm tra bàn cân điện tử, đĩa cân cùng bộ phận tải đảm bảo độ chắc chắn, không bị ngăn trở với các bộ phận khác của cân. 
Kiểm tra tình trạng của cân điện tử và ngoại hình
Sửa chữa các loại cân điên tử, cân điện tử tính tiền 30kg 40kg 50kg 60kg 100kg 150kg 200kg 250kg 300kg 350kg
>>> Tham khảo: Cân điện tử ghế 
Quá trình sử dụng có thể do tác động bên ngoài hoặc một yếu tố tác động nào đó làm cân điện tử bị sai. Sai số càng lớn sẽ càng làm ảnh hưởng đến kết quả cân đo đong đếm, dẫn đến kết quả kém chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đo đạc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị, đặc biệt trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Để để tiến hành điều chỉnh lại sai số của cân điện tử, trước hết chúng ta cần biết rõ những thông tin sau đây:
– Model của cân
– Hãng sản xuất của cân
– Giới hạn cân lớn nhất là bao nhiêu
Xác định đúng những thông số này giúp bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cân và sửa cân được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn hiệu chuẩn Cân điện tử cân điện tử ghế 501E

Để tiến hành điều chỉnh cân điện tử sai số, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.
————- Hiệu Chỉnh Cân điện tử Calibration HP-W501 và A501E
Bật cân và Ấn nhanh phím (P) để vào chế độ hiệu chỉnh cân (    C1C3 ) ấn (P) để vào cài đặt bước nhảy.
Màn hình hiển thị [d    x] nhấn ZERO để điều chỉnh  ( 1/2/5/10/15/20/50) .
Nhấn (P) để cài đặt dấu thập phân (số phía sau dấu phẩy).màn hình sẽ hiện     [P     x] ấn ZERO để chỉnh dấu phẩy màn sẽ hiện [P   0,0] (0,0�,00…)
Nhấn (P) để xác nhận và vào cài đặt trọng lượng cân tối đa màn hình sẽ hiện [FULL]  nhấn phím (T) để di chuyển LCD hiện 000.000 nhấn ZERO để tăng chỉ số ( chú ý số cân max phải phù hợp với tải trọng của loadcell)
Nhấn (P) để xác nhận trọng lượng cân tối đa. ấn (P) để xác nhận
Màn hình sẽ hiện[cal    o];( là[noload] )cài đặt điểm 0 cho bàn cân ấn (P) xác nhận.
Màn hình hiện[000.000]; (là [Adload] )ấn TARE để di chuyển màn sẽ hiện 000.000 ấn ZERO để tăng số , lúc này nhập số cân chuẩn và đưa trọng lượng chuẩn lên bàn cân . sau đó ấn phím (P) để xác nhận trọng lượng chuẩn cho cân lúc này màn hình sẽ hiện trọng lượng theo trọng lượng của vật cân
VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT HIỆU CHUẨN
Cân điện tử ghế Đầu Cân 501E
Xem thêm :

Trả lời